Vietnamobile kỉ niệm 1 năm thành lập Công ty Cổ phần Viễn thông Di động Vietnamobile


Vietnamobile kỉ niệm 1 năm thành lập Công ty Cổ phần Viễn thông Di động Vietnamobile và khánh thành Trung tâm Dữ liệu Công nghệ cao


Hà Nội, ngày 11 tháng 5 năm 2017 – Sáng ngày 11/5/2017, tại Tổ Hợp Công nghệ cao Hanoi Telecom (Đại lộ Thăng Long), Lễ kỉ niệm 1 năm thành lập Công ty Cổ phần Viễn thông Di động Vietnamobile đã long trọng diễn ra dưới sự chứng kiến của đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông và các bên đối tác. Đồng thời, nhà mạng này cũng khánh thành Trung tâm Chuyển mạch Dữ liệu Vietnamobile – đánh dấu bước tiến vượt bậc trong dịch vụ khai thác và cung cấp mạng lưới.

Ngày 11 tháng 5 năm 2016, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt chủ trương chuyển đổi hình thức đầu tư từ Hợp đồng Hợp tác kinh doanh (BCC) giữa Hanoi Telecom và Hutchison thành Công ty cổ phần Viễn thông di động Vietnamobile. Vietnamobile đã có 1 năm bận rộn với các kế hoạch đầu tư và mở rộng hệ thống mạng lưới 3G toàn, dự kiến sẽ hoàn thành trong Quý 2 năm 2017 tới. Nhà mạng cũng đã nỗ lực tuân thủ theo chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông, tích cực thực hiện đăng ký thuê bao trả trước. Đặc biệt, rất nhiều các sản phẩm, dịch vụ sáng tạo, chú trọng vào trải nghiệm của người dùng cũng được Vietnamobile liên tục ra mắt, điển hình là Sim Pizza (tháng 10/2016), các gói cước dữ liệu M (tháng 5/2017).

Một bước tiến lớn trong dịch vụ khai thác và cung cấp mạng lưới của Vietnamobile là sự kiện khánh thành Trung tâm Chuyển mạch Dữ liệu Vietnamobile (MTSO) tại Tổ hợp Công nghệ cao Hanoi Telecom cũng trong sáng nay. MTSO Vietnamobile thiết kế theo tiêu chuẩn theo từng phân khu đồng bộ, đảm bảo khả năng mở rộng thêm đến 300%-400% công suất, đảm bảo triển khai đồng bộ các dịch vụ trong nền kinh tế Công nghệ số mà Vietnamobile đang hướng tới để cung cấp dịch vu cho khách hàng. Hệ thống đường truyền tốc độ cao cũng được cung cấp với tính năng chia tải, sẵn sàng với tính mở rộng cao đảm bảo tăng cường trải nghiệm cho khách hàng theo thời gian thực. Hơn nữa, toàn bộ mạng lõi cũng như dịch vụ 3G được triển khai lắp đặt tại phòng máy mới để cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

MTSO Hoà Lạc tuân thủ các tiêu chuẩn cao nhất tại Việt Nam về an toàn, phòng chống cháy nổ, sốc điện và duy trì trung tính về điện thế với 2 đường điện riêng biệt kết nối với 2 trạm biến áp khác nhau. Các thiết bị vật chất tại đây được cung cấp bởi các hàng nổi tiếng trên thế giới như Emerson (Mỹ), Cummin (Ấn Độ),… Các tính năng đảm bảo an toàn cho hệ thống cũng như cho các cán bộ làm việc trong Trung tâm Chuyển mạch. Ngoài ra, MTSO được dự phòng thêm 2 máy phát điện riêng lẻ đi kèm với hệ thống Ac-cu đủ thời gian cung cấp nguồn cho thiết bị nếu bị cắt điện lưới trong thời gian dài. Hệ thống Camera giám sát hồng ngoại đồng bộ đến từng góc cạnh trong Trung tâm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin cho hệ thống cũng như cho khách hàng, bởi Vietnamobile luôn ý thức rằng bảo mật thông tin cho khách hàng là ưu tiên hàng đầu cho con đường đi đến thành công. Ngoài ra, các thiết bị cho công nghệ dịch vụ mới như LTE, các dịch vụ giá trị gia tăng VAS…cũng sẵn sàng để cung cấp ra thị trường.

Có mặt tại buổi Lễ kỉ niệm 1 năm thành lập Công ty Cổ phần Viễn thông Di động Vietnamobile và Lễ Khánh thành Trung tâm Chuyển mạch Dữ liệu Vietnamobile, Cục trưởng cục Tần số vô tuyến điện, Bộ thông tin và truyền thông - ông Đoàn Quang Hoan phát biểu: “ Sự kiện đánh dấu một bước phát triển mới của Vietnamobile – nhà mạng có quá trình phát triển từng bước vững chắc theo từng giai đoạn. Chúng tôi tin rằng Vietnamobile sẽ nỗ lực không ngừng nghỉ không chỉ trong việc quản lý hệ thống mạng, trung tâm dịch vụ di động, mà còn hướng tới trở thành mạng di động cao. Với sự cố gắng ấy, Vietnamobile sẽ có đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp phát triển hạ tầng viễn thông Việt Nam, ngày càng có giá trị cho người sử dụng.”

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Phong Nhã – Phó Cục trưởng Cục Viễn thông cũng đến dự và chia sẻ tại sự kiện: “ Sau khi chuyển đổi sang hình thức Công ty cổ phần, Vietnamobile đã có những bước tiến rất ấn tượng. Đây là kết quả rất đáng khích lệ của các cán bộ, nhân viên kỹ thuật công ty, thể hiện sự nghiêm túc trong cam kết đầu tư khi được cấp phép viễn thông của công ty. Mặt khác , Trung tâm Chuyển mạch và dữ liệu là 1 cơ sở vững chắc cho các kế hoạch phát triển và đảm bảo chất lượng dịch vụ cung cấp ra thị trường của Vietnamobile. Với những thách thức trên thị trường khi đã có 3 nhà mạng cung cấp dịch vụ 4G, thời gian tới công ty cần chuẩn bị kế hoạch đầu tư, kỹ thuật để cung cấp dịch vụ tốt hơn, đảm bảo tính cạnh tranh trên thị trường. Vietnamobile nên tận dụng thế mạnh từ các nhà đầu tư nước ngoài như Hutchison để có những dịch vụ, sản phẩm công nghệ mới đưa vào Việt Nam”.

Phát biểu trong Lễ kỷ niệm, chủ tịch Hội đồng quản trị Hanoi Telecom kiêm Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietnamobile - Phó Giáo sư Tiến sỹ Phạm Ngọc Lãng cho biết: “Ngay sau khi có quyết định phê duyệt của Thủ tướng Chính Phủ chuyển đổi hình thức đầu tư từ Hợp đồng Hợp tác kinh doanh (BBC) giữa Hanoi Telecom và Hutchison thành Công ty cổ phần Viễn thông di động Vietnamobile, nhà mạng cũng đã rất tích cực triển khai ngay việc xây dựng và nâng cấp cơ sở hạ tầng đến 63 tỉnh/thành phố trên toàn quốc. Và Trung tâm Chuyển mạch Dữ liệu Vietnamobile được đánh giá tiên tiến nhất Việt Nam, là cơ sở để đem đến chất lượng dịch vụ tốt nhất, là cơ hội để Vietnamobile phấn đấu là nhà mạng thứ 3 về di động tại Việt Nam vào năm 2019. Vietnamobile sẽ phải cất cánh và xác định giá trị của mình, cải cách lại bộ máy và quyết tâm xây dựng 1 nhà mạng lớn mạnh, có thể đóng góp cho các chương trình lớn của nhà nước.”

Đại diện phía tập đoàn Hutchison Telecom toàn cầu, Giám đốc Phát triển Dịch vụ, bà Amy Lung phát biểu: “Về phía Hutchison, chúng tôi cam kết sẽ đầu tư nghiêm túc, dồn hết nỗ lực, kinh nghiệm và tâm huyết, phối hợp chặt chẽ cùng Vietnamobile và Hanoi Telecom điều hành và hoàn thiện thành công những dự án đưa vào Việt Nam một cách tốt nhất.”

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, Tổng Giám Đốc Vietnamobile, bà Elizabete Fong bày tỏ trong buổi lễ: “Chúng tôi xin bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới Thủ Tướng chính phủ, lãnh đạo bộ kế hoạch đầu tư, bộ Thông tin và Truyền thông cùng các bộ ban ngành, chức năng với sư ủng hộ và hướng dẫn suốt thời gian hình thành Công ty Cổ phần Viễn thông Di động Vietnamobile của chúng tôi. Suốt 1 năm vừa qua, chúng tôi đã nỗ lực hoàn thiện việc mở rộng mạng lưới 3G tốc độ cao trên toàn quốc, chỉ trong 2 tháng tới chúng tôi sẽ hoàn thành 90%. Ngoài ra, chúng tôi đưa ra thị trường những gói cước, sản phẩm sáng tạo, đem đến những trải nghiệm mới lạ, thú vị cho người dùng. Chúng tôi rất vui mừng nhận thấy Bộ Thông tin và Truyền thông đã thông qua Thông tư số 4 về việc áp dụng chính sách trung lập về công nghệ cho tất cả các dải tần ở Việt Nam, điều này sẽ giúp nhanh chóng chấp nhận dữ liệu tốc độ cao của thị trường, làm cho Việt Nam trở thành một trong những điện thoại di động phát triển nhanh nhất Thị trường băng thông rộng trên thế giới".